Thẻ APEC có thể đi đến những nước nào?

Câu hỏi: Tôi là Trưởng phòng kinh doanh của 1 Công ty xuất khẩu nông sản, tôi muốn xin thẻ Apec để tiện cho việc đi công tác nước ngoài. Tôi muốn biết có thể sử dụng thẻ APEC để đi đến những nước nào?

– Nguyễn Khánh Toàn, Long An –

Trả lời: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến CIS Law Firm. Đối với câu hỏi trên, chúng tôi tư vấn như sau:

Sở hữu Thẻ doanh nhân APEC, doanh nhân có thể tự do đi lại trong 19 nước APEC mà không cần phải xin VISA. Thẻ APEC miễn Visa đi 19 nước bao gồm: Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Nga, Singapore, Indonesia, Malaysia, Thailand, Philippines, New Zealand, Mêxicô, Chilê, Brunây, Pêru, Papua New Guinea và Việt Nam.

Bên cạnh đó, Thẻ APEC còn có các lợi ích khác như:

  • Tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với việc xin visa.

Cụ thể, chi phí xin visa trung bình (bao gồm cả phí Nhà nước và phí dịch vụ) đến các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản dao động từ 100 – 150 USD/ lần, còn chi phí xin visa ngắn hạn đến Úc vào khoảng 150 – 200 USD/ lần.

Trong khi đó, chi phí xin thẻ APEC chỉ khoảng 4 lần chi phí xin visa và bạn có thể đi 19 quốc gia không giới hạn số lần đi và có thời gian sử dụng là 5 năm.

  • Chủ động sắp xếp thời gian và công việc khi muốn xuất ngoại, vì với Thẻ APEC, bạn có thể đi bất cứ lúc nào mà không phải chờ 2 hoặc 3 tuần như xin visa, chưa kể bạn có thể bị từ chối cấp VISA.
  • Được ưu tiên giải quyết thủ tục nhập cảnh tại cửa khẩu.
  • Được lưu trú tại 19 nước tham gia chương trình Thẻ APEC khoảng 60-90 ngày và không phải làm thủ tục lưu trú.
  • Ưu thế khi xin VISA đi Mỹ hoặc Canada.

Bạn có thể xem thêm điều kiện xin cấp Thẻ APEC tại đây.

Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và hỗ trợ miễn phí!

PHÒNG PHÁP LÝ DOANH NGHIỆP – CIS LAW FIRM

109 Hoàng Sa, phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 028 3911 8581 – 028 3911 8580
Email: 
info@cis.vn