Khi nào giáo viên được tiêm vắc xin Covid-19

Vừa qua, công ty Luật CIS đã đưa thông tin “Những ai được ưu tiên tiêm vắc xin Covid19 đầu tiên trong năm 2021”, trong đó, giáo viên là một trong số 11 nhóm người được ưu tiên tiêm vắc xin Covid19.

Như các bạn đã biết, ngành giáo dục nói chung đã chịu khá nhiều ảnh hưởng trong đợt dịch vừa rồi, hầu hết các trường học phải cho học sinh, sinh viên không đến trường để tránh lây lan dịch bệnh.

Với sự nỗ lực kiểm soát dịch bệnh rất có hiệu quả mà tình hình dịch bệnh đã cơ bản tạm ổn định, nhiều địa phương đã quyết định cho học sinh, sinh viên đi học trở lại, đơn cử là ngày 24-2, UBND TP.HCM đã có văn bản cho phép học sinh, sinh viên và học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp đi học trở lại từ ngày 01/3 tới

Và giáo viên chính là một cầu nối khá quan trọng trong ngành giáo dục, phải thường xuyên tiếp xúc với số lượng lớn học sinh và có nguy cơ lây nhiễm cao, chính vì vậy mà giáo viên được ưu tiên tiêm vắc xin Covid 19 theo Quyết định của Bộ Y Tế. Chính vì thế mà từ tháng 4 đến tháng 12 năm nay, giáo viên sẽ được tiêm vắc xin Covid 19.

Bên cạnh đó, trong quyết định phê duyệt Kế hoạch tiếp nhận, bảo quản, phân phối và sử dụng vắc xin phòng COVID-19 giai đoạn 2021-2022 do COVAX Facility hỗ trợ, 11 nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo thời gian như sau:

– Quý 1, nghĩa là từ tháng 1 đến tháng 3 năm nay, nhân viên y tế và nhân viên tham gia phòng chống dịch sẽ được tiêm, với số lượng dự kiến khoảng 600.000 người.

– Quý 2, nghĩa là từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay, cán bộ hải quan, cán bộ ngoại giao, lực lượng quân đội và lực lượng công an sẽ được tiêm, dự kiến khoảng 1.8 triệu người

– Quý 3 và Quý 4, nghĩa là từ tháng 7 đến tháng 12 năm nay, người trên 65 tuổi, những người cung cấp dịch vụ thiết yếu như hải quan, ngoại giao, hàng không, vận tải, du lịch và những người mắc bệnh mãn tính trưởng thành sẽ được tiêm, dự kiến khoảng 16 triệu.

lich-trinh-va-doi-tuong-duoc-uu-tien-tiem-vac-xin

Theo quy định, lộ trình tiêm vắc xin phải đảm bảo điều kiện về mức độ ưu tiên từ nguy cơ cao đến nguy cơ thấp dựa trên các tiêu chí:

  1. Các khu vực ghi nhận trường hợp mắc và/hoặc tử vong do COVID-19 trong cộng đồng.
  2. Các đô thị lớn, có mật độ dân số cao.
  3. Các tỉnh có đầu mối giao thông quan trọng.

Như vậy, giáo viên sẽ được tiêm sau: nhân viên y tế, nhân viên tham gia phòng chống dịch, hải quan, cán bộ ngoại giao, quân đội và công an.

và Giáo viên ở các khu vực ghi nhận trường hợp mắc và/hoặc tử vong do COVID-19 trong cộng đồng sẽ được tiêm trước, sau đó đến giáo viên ở các đô thị lớn, có mật độ dân số cao và cuối cùng là giáo viên ở các tình có đầu mối giao thông quan trọng.

CIS LAW FIRM

109 Hoàng Sa, phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 028 3911 8580 – 028 3911 8581
Email: info@cis.vn