Làm thế nào để nhập cảnh dễ dàng vào “Đảo Quốc Sư Tử” Singapore?

Ngày nay, với xu thế hội nhập của nền kinh tế, Việt Nam ngày càng mở rộng giao lưu phát triển với nhiều quốc gia trên thế giới. “Quốc gia sạch nhất thế giớiSingapore cũng là một trong những đối tác thân thiết của nước ta. Chính vì lẽ đó, nhu cầu nhập cảnh vào Singapore của công dân Việt Nam là rất lớn. Vậy làm thế nào để công dân Việt Nam có thể nhập cảnh dễ dàng vào Singapore?

1. Chính sách miễn thị thực nhập cảnh vào Singapore đối với công dân Việt Nam:

Với Hiệp định miễn thị thực [1] cho công dân hai nước Việt Nam và Singapore có hiệu lực đối với công dân Việt Nam từ ngày 10/11/2003, công dân Việt Nam được miễn thị thực khi nhập cảnh vào Singapore với các điều kiện sau:

  • Thời gian tạm trú: không quá 30 ngày.
  • Điều kiện hộ chiếu: còn giá trị ít nhất 6 tháng, còn các trang trống.
  • Có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác.
  • Có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú
  • Có đủ các điều kiện cần thiết để đi tiếp các nước khác (bao gồm cả thị thực)

Trường hợp nếu muốn ở lại Singapore trong thời gian dài hơn, cần phải đăng kí tại cục quản lý Xuất nhập cảnh Singapore (ICA) ngay khi đến nơi.

2. Thẻ APEC:

Chính sách miễn thị thực khi nhập cảnh vào Singapore làm cho việc “ghé thăm” Đảo sư tử của công dân Việt Nam trở nên tiện lợi. Tuy nhiên, việc được miễn này kèm thêm nhiều điều kiện khắt khe như ở trên. Để đáp ứng nhu cầu đi lại thường xuyên của doanh nhân một cách tiện lợi, Thẻ APEC ra đời nhằm mục đích thúc đẩy việc giao lưu, hợp tác làm ăn giữa các doanh nghiệp hai quốc gia. Sở hữu Thẻ APEC, bạn được miễn visa khi đến Singapore và 17 quốc gia khác trong Khối Thẻ APEC: gồm Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Nga, Indonesia, Malaysia, Thailand, Philippines, New Zealand, Mêxicô, Chilê, Brunây, Pêru, Papua New Guinea.

the-apec-dao-quoc-su-tu-singapore

Những Lợi ích nổi bật khác của việc sở hữu Thẻ APEC:

  • Không cần phỏng vấn.
  • Không phải xếp hàng chờ đợi. Được đối xử như khách VIP tại sân bay, cửa khẩu hải quan.
  • Không phải làm thủ tục lưu trú .
  • Thời hạn sử dụng lâu dài, lên đến 5 năm.
  • Thuận lợi hơn khi xin visa đến các nước phát triển khác như Anh, Pháp, Mỹ, Canada …

Lưu ý: Thông tin nhập cảnh vào Singapore trên có giá trị tham khảo, bạn cần liên hệ Sở nhập cảnh Singapore/ Đại Sứ Quán Singapore/ Tổng Lãnh Sự Quán Singapore để được hướng dẫn chính xác thủ tục nhập cảnh vào Singapore.

Nếu bạn là doanh nhân và thường xuyên nhập cảnh vào Singapore, Thẻ APEC là một sự lựa chọn hữu hiệu dành cho bạn.

Nếu bạn có nhu cầu biết thêm thông tin chi tiết về thẻ APEC, xin vui lòng liên hệ với luật sư của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

CIS LAW FIRM

109 Hoàng Sa, phường Đa Kao, quận 1, TPHCM

Điện thoại: 028.3911.8581 – Email: info@cis.vn

(Tác giả: Hồng Hạnh)