Nhãn hiệu “Mười Xiềm”

Bà Mười Xiềm (Nguyễn Thị Xiềm – 1941) là người đã có công mang bánh xèo Việt Nam tiếp cận với văn hóa ẩm thực Thế giới. Trưởng thành trong một gia đình đã 3 đời làm bánh, với kinh nghiệm 60 năm làm bánh, năm 2007 Bà được Bộ VHTT chọn đi biểu diễn tại nghệ tại lễ hội Đời sống dân gian Smithsonian Hoa Kỳ và được viện Smithsonian Hoa Kỳ trao bằng khen có giá trị cao, được bà con Kiều Bào hưởng ứng nồng nhiệt. Về nước Bà hợp tác với Thương nhân Trương Văn Phúc, cùng quê Cần Thơ, mở Nhà hàng Mười Xiềm chuyên về bánh xèo và đặc sản Miền Tây.

muoi-xiem02

Nhãn hiệu “Mười Xiềm” nhanh chóng nộp đơn đăng ký độc quyền vào ngày 04/09/2007 và đã được Cục SHTT cấp Văn bằng độc quyền nhãn hiệu vào ngày 19/04/2010 cho dịch vụ nhà hàng ăn uống. Ngày 14/07/2008, nhãn hiệu “Mười Xiềm, hình” cũng đã được đăng ký độc quyền và được cấp văn bằng bảo hộ từ ngày 19/04/2010.

muoi-xiem01

Hiện nay, giá trị thương hiệu “Mười Xiềm” không ngừng tăng lên và đã bắt đầu hoạt động nhượng quyền thương mại trên toàn quốc. Qua đó thấy được việc đăng ký nhãn hiệu để xây dựng thương hiệu là cần thiết để sớm tích lũy tài sản vô hình có giá trị cao trong tương lai.

Tin liên quan