Thủ tục xin Giấy phép đầu tư hay còn gọi là Giấy chứng nhận đầu tư luôn là vấn đề khiến các nhà đầu tư nước ngoài lo lắng khi đầu tư vào Việt Nam.
Là công ty luật có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn đầu tư, với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm và hiểu biết toàn diện, đầy đủ về pháp luật cũng như môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, CIS Law Firm đã tư vấn, hỗ trợ nhiều nhà đầu tư từ nhiều quốc gia xin giấy phép đầu tư; điều chỉnh giấy phép đầu tư; Thành lập Văn phòng đại diện, thành lập chi nhánh tại Việt Nam.

1. Xin giấy phép đầu tư
  • Thành phần hồ sơ
  • Nơi nộp hồ sơ
  • Thời gian cấp giấy phép.
  • Những lưu ý khi xin giấy phép.

Xem chi tiết

2. Điều chỉnh giấy phép đầu tư
  • Thành phần hồ sơ.
  • Nơi nộp hồ sơ.
  • Thời gian điều chỉnh giấy phép.
  • Các nội dung cần phải thực hiện.

Xem chi tiết

3. Thành lập Văn phòng đại diện, chi nhánh của công ty nước ngoài
  • Điều kiện
  • Hồ sơ bao gồm
  • Nơi nộp hồ sơ
  • Thời gian cấp giấy

Xem chi tiết

4. Dịch vụ tại CIS Law Firm cung cấp
Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư, CIS Law Firm đã trợ giúp cho rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến từ các quốc gia khác nhau

Xem chi tiết

1. Xin giấy phép đầu tư

Hồ sơ bao gồm:

  • Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu đối với nhà đầu tư là cá nhân; Giấy chứng nhận thành lập đối với nhà đầu tư là tổ chức;
  • Báo cáo tài chính 02 năm gần nhất hoặc cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ hoặc của tổ chức tài chính hoặc bảo lãnh về năng lực tài chính của nhà đầu tư;
  • Đề xuất nhu cầu sử dụng đất hoặc thỏa thuận thuê địa điểm hoặc tài liệu khác xác nhận nhà đầu tư có quyền sử dụng địa điểm thực hiện dự án;
  • Các giấy tờ khác CIS Law Firm sẽ tư vấn và soạn thảo cho Nhà đầu tư.

Nơi nộp hồ sơ: 

  • Sở Kế hoạch và Đầu tư hoặc Ban quản lý các khu công nghiệp và khu chế xuất tỉnh nơi dự án đặt trụ sở chính.

Thời gian cấp giấy phép:

  • 15 ngày làm việc.

Những lưu ý khi xin giấy phép đầu tư

  • Một số lĩnh vực, ngành nghề đầu tư là có điều kiện đối với nhà đầu tư nước ngoài. Do đó, nhà đầu tư nước ngoài cần được Luật sư tư vấn về điều kiện đầu tư trước khi xin giấy phép và để tuân thủ trong quá trình hoạt động, kinh doanh.
  • Sau khi được cấp Giấy phép đầu tư, Nhà đầu tư sẽ thành lập doanh nghiệp để thực hiện dự án. Do đó, Nhà đầu tư cần lựa chọn loại hình công ty (TNHH, Cổ phần), cơ cấu tổ chức quản lý công ty.

 

2. Điều chỉnh giấy phép đầu tư

Hồ sơ bao gồm:

  • Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu đối với nhà đầu tư là cá nhân; Giấy chứng nhận thành lập đối với nhà đầu tư là tổ chức;
  • Báo cáo tài chính 02 năm gần nhất hoặc cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ hoặc của tổ chức tài chính hoặc bảo lãnh về năng lực tài chính của nhà đầu tư;
  • Đề xuất nhu cầu sử dụng đất hoặc thỏa thuận thuê địa điểm hoặc tài liệu khác xác nhận nhà đầu tư có quyền sử dụng địa điểm thực hiện dự án;
  • Hợp đồng BCC đối với dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC.

Tùy vào nội dung cần điều chỉnh giấy phép, nhà đầu tư cần cung cấp một, một số hoặc các giấy tờ nêu trên. Các giấy tờ khác CIS Law Firm sẽ tư vấn và soạn thảo cho Nhà đầu tư.

Nơi nộp hồ sơ: 

  • Sở Kế hoạch và Đầu tư hoặc Ban quản lý các khu công nghiệp và khu chế xuất tỉnh nơi dự án đặt trụ sở chính.

Thời gian điều chỉnh giấy phép:

  • 10 ngày làm việc.

Các nội dung cần phải thực hiện thủ tục điều chỉnh giấy phép đầu tư: Nhà đầu tư phải thực hiện thủ tục điều chỉnh giấy phép đầu tư khi có sự thay đổi:

  • Nhà đầu tư.
  • Tên dự án đầu tư.
  • Địa điểm thực hiện dự án đầu tư.
  • Mục tiêu, quy mô dự án đầu tư.
  • Vốn đầu tư của dự án (gồm vốn góp của nhà đầu tư và vốn huy động), tiến độ góp vốn và huy động các nguồn vốn.
  • Thời hạn hoạt động của dự án.
  • Tiến độ thực hiện dự án đầu tư.

3. Thành lập Văn phòng đại diện, chi nhánh của công ty nước ngoài

3.1 Thành lập Văn phòng đại diện của công ty nước ngoài:

Điều kiện:

  • Thương nhân nước ngoài đã hoạt động ít nhất 01 năm, kể từ ngày được thành lập hoặc đăng ký.
  • Nội dung hoạt động của Văn phòng đại diện phải phù hợp với cam kết của Việt Nam trong các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên;

Hồ sơ bao gồm:

  • Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài;
  • Báo cáo tài chính có kiểm toán hoặc văn bản xác nhận tình hình thực hiện nghĩa vụ thuế hoặc tài chính trong năm tài chính gần nhất;
  • Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu của người đứng đầu Văn phòng đại diện;
  • Tài liệu về địa điểm dự kiến đặt trụ sở Văn phòng đại diện
  • Các giấy tờ khác CIS Law Firm sẽ tư vấn và soạn thảo cho Nhà đầu tư.

Nơi nộp hồ sơ:

  • Sở Công Thương hoặc Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, khu công nghệ cao nơi Văn phòng đại diện đặt trụ sở.

Thời gian cấp giấy:

  • 07 ngày làm việc.

3.2 Thành lập chi nhánh của công ty nước ngoài tại Việt Nam:

Điều kiện:

  • Thương nhân nước ngoài đã hoạt động ít nhất 05 năm, kể từ ngày được thành lập hoặc đăng ký.
  • Nội dung hoạt động của Chi nhánh phải phù hợp với cam kết mở cửa thị trường của Việt Nam và phù hợp với ngành nghề kinh doanh của thương nhân nước ngoài;

Hồ sơ bao gồm:

  • Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài;
  • Báo cáo tài chính có kiểm toán hoặc văn bản xác nhận tình hình thực hiện nghĩa vụ thuế hoặc tài chính trong năm tài chính gần nhất;
  • Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu của người đứng đầu Chi nhánh;
  • Tài liệu về địa điểm dự kiến đặt trụ sở Chi nhánh.
  • Các giấy tờ khác CIS Law Firm sẽ tư vấn và soạn thảo cho Nhà đầu tư.

Nơi nộp hồ sơ:

  • Bộ Công thương

Thời gian cấp giấy:

  • 07 ngày làm việc.

Dịch vụ tại CIS Law Firm cung cấp

  • Tư vấn điều kiện, hồ sơ, thủ tục xin giấy phép đầu tư, điều chỉnh, thay đổi giấy phép đầu tư, góp vốn, mua cổ phần; thành lập Văn phòng đại diện/ chi nhánh công ty nước ngoài;
  • Soạn thảo đầy đủ và nhanh chóng hồ sơ;
  • Đại diện nhà đầu tư thực hiện các thủ tục tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
  • Theo dõi quá trình giải quyết hồ sơ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, giải trình với các cơ quan nhà nước về các vấn đề liên quan đến hồ sơ;
  • Hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện các thủ tục pháp lý phát sinh sau khi thực hiện thủ tục;
  • Tư vấn, thực hiện thủ tục xin cấp mới, điều chỉnh các giấy phép con có liên quan;
  • Hỗ trợ các vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình hoạt động kinh doanh cho nhà đầu tư.

Tại sao chọn chúng tôi?

  • Hãng luật uy tín
  • Tư vấn chuyên nghiệp
  • Đảm bảo thời gian và kết quả công việc
  • Chi phí hợp lý
  • Chuyên hồ sơ khó

Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư, CIS Law Firm đã trợ giúp cho rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến từ các quốc gia khác nhau như Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hồng Kong, Đài Loan, Mỹ, … đầu tư thành công tại Việt Nam như: dự án Công ty Realtylink Việt Nam, dự án Công Ty Myung Sung Vina; dự án Công ty Mai Xá SG, Công ty Mankichi, Công ty Powernheat, Công ty TCL, dự án công ty ANTZ Việt Nam; dự án Công ty TNHH Daewon Innovation; Công ty TNHH The Black Stone …

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng Nhà đầu tư!

Vui lòng liên hệ với luật sư của chúng tôi để được tư vấn.

CIS LAW FIRM

109 Hoàng Sa, Phường Đakao, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: 028.3911.8581 - Email: info@cis.vn