Điều kiện làm thẻ APEC tại Đồng Nai năm 2024

Đồng Nai là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam. Tỉnh có vị trí địa lý thuận lợi, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là cửa ngõ phía Đông của vùng kinh tế trọng điểm này và là đầu mối giao thông quan trọng của cả nước. Và các doanh nghiệp tại Đồng Nai hiện nay cũng đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế cả nước bằng các hoạt động giao thương hợp tác với các đối tác nước ngoài. Và một giải pháp tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nhân tại Đồng Nai thường xuyên đi công tác nước ngoài chính là chiếc thẻ APEC – visa 19 nước.

Hãy tìm hiểu thêm các quy định về Điều kiện làm thẻ APEC tại Đồng Nai năm 2024 từ Công ty Luật CIS (CIS Law Firm).

1. Thẻ APEC là gì?

Thẻ APEC (thẻ doanh nhân ABTC)loại giấy tờ dùng để thay thế thị thực nhập cảnh (VISA) của doanh nhân các nước tham gia chương trình thẻ APEC, cho phép chủ sở hữu Thẻ apec nhập cảnh và lưu trú tối đa 90 ngày tại 19 quốc gia thuộc thành viên APEC, bao gồm Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Nga, Singapore, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Philippines, New Zealand, Mexico, Chile, Brunei, Peru, Papua New Guinea và Việt Nam.

Thẻ APEC do cơ quan có thẩm quyền của mỗi nước cấp cho công dân nước mình sau khi nhận được sự đồng ý cho phép nhập cảnh từ các nền kinh tế khác trong khối. Tại Việt Nam, thẻ APEC do Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp cho Doanh nhân Việt Nam là những người có quốc tịch Việt Nam, thường trú tại Việt Nam và đang làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Thẻ APEC là một tấm thẻ đặc quyền giúp cho các doanh nhân tự do đi lại tại các nước trong khối APEC mà không cần xin VISA.

dich-vu-lam-the-apec

2. Thẻ APEC có tác dụng gì?

Mục đích của chương trình thẻ APEC là tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nhân trong 19 nước thuộc khối APEC thuận tiện trong việc di chuyển, lưu trú tại các quốc gia này để gặp gỡ đối tác, tìm hiểu thị trường,… Ngoài ra, thẻ APEC còn mang lại nhiều lợi ích sau:

 • Công tác tại 19 nước thành viên APEC với thời hạn lưu trú lên tới 90 ngày mà không cần xin VISA;
 • Không giới hạn số lần sử dụng trong 05 năm;
 • Tăng uy tín: Để được cấp thẻ APEC là một quá trình khá dài và phức tạp. Chính vì vậy, khi doanh nhân được Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp thẻ APEC, điều này là minh chứng rõ nhất cho uy tín, năng lực pháp luật của doanh nhân, chất lượng cũng như quy mô của doanh nghiệp nơi doanh nhân làm việc;
 • Ưu tiên giải quyết thủ tục xuất nhập cảnh, được sử dụng lối đi riêng tại các sân bay.
 • Là một tài liệu có giá trị chứng minh tốt khi xin VISA đến các quốc gia phát triển khác như Mỹ, Canada.

3. Ai được xin thẻ APEC?

Khác với các loại visa thông thường, thẻ APEC được cấp cho một số đối tượng đáp ứng điều kiện theo quy định. Để được làm thẻ APEC tại Đồng Nai thì phải là những doanh nhân làm việc trong các tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã được thành lập một cách hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam tại Đồng Nai và giữ các chức danh quản lý sau:

 • Chủ của doanh nghiệp tư nhân;
 • Chủ tịch Hội đồng thành viên, thành viên Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH, công ty hợp danh;
 • Chủ tịch Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần;
 • Tổng Giám đốc hoặc Giám đốc, Phó Tổng giám đốc hoặc Phó Giám đốc doanh nghiệp;
 • Chủ tịch Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc hoặc Giám đốc hợp tác xã hoặc liên hợp tác xã;
 • Kế toán trưởng, Giám đốc bộ phận hoặc Trưởng phòng có liên quan trực tiếp đến các hoạt động kinh doanh, thương mại, đầu tư, dịch vụ trong các doanh nghiệp;
 • Trưởng chi nhánh của doanh nghiệp;
 • Các chức danh tương đương khác.

dich-vu-dang-ky-ban-quyen-thuong-hieu

4. Điều kiện xin cấp thẻ APEC tại Đồng Nai năm 2024

Cả doanh nhân và công ty mà doanh nhân làm chủ hoặc làm việc phải đáp ứng các điều kiện theo quy định để được cấp thẻ APEC. Theo đó, 02 nhóm điều kiện bao gồm:

Nhóm điều kiện đối với doanh nhân xin cấp thẻ:

 • Doanh nhân là người Việt Nam từ đủ 18 tuổi trở lên, không bị hạn chế hoặc mất năng lực hành vi dân sự.
 • Doanh nhân là chủ sở hữu, thành viên góp vốn hoặc là người lao động đang giữ các chức danh nêu tại Mục 3 và làm việc tại các Công ty/doanh nghiệp theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, đã có thời gian làm việc tại Công ty trước khi nộp hồ sơ xin cấp thẻ APEC tối thiểu là 12 tháng.
 • Doanh nhân có hộ chiếu phổ thông còn thời hạn sử dụng tối thiểu 5 năm.
 • Doanh nhân có nhu cầu đi công tác thường xuyên tới các nước thành viên khối APEC.
 • Doanh nhân không vi phạm pháp luật, không thuộc diện bị cấm xuất cảnh, chưa được xuất cảnh theo quy định của pháp luật.

Nhóm điều kiện đối với Công ty tại Đồng Nai nơi doanh nhân làm việc, công tác:

 • Công ty đã có thời gian hoạt động liên tục từ 12 tháng trở lên;
 • Công ty chấp hành đúng quy định của pháp luật về thương mại, thuế, hải quan, lao động và bảo hiểm xã hội.
 • Công ty có các hoạt động ký kết, hợp tác kinh doanh trực tiếp với đối tác của các nền kinh tế thành viên APEC;
 • Công ty có nhu cầu cử nhân sự đi lại thường xuyên, ngắn hạn để thực hiện các hoạt động hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư, dịch vụ hoặc các mục đích kinh tế khác tại các nền kinh tế thành viên APEC.

5. Thủ tục xin cấp thẻ APEC tại Đồng Nai năm 2024

Thủ tục xin cấp thẻ APEC tại Đồng Nai được thực hiện qua 02 giai đoạn ở 02 cơ quan nhà nước khác nhau như sau:

 Giai đoạn 1: Xin quyết định chấp thuận của UBND tỉnh Đồng Nai về việc cho phép sử dụng thẻ APEC

– Doanh nhân và công ty cần chuẩn bị hồ sơ xin sử dụng thẻ APEC bao gồm:

1) Văn bản đề nghị cho phép sử dụng thẻ APEC theo mẫu (Tải mẫu CV01)

2) Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

3) Báo cáo tổng hợp kê chi tiết các khoản thuế của doanh nghiệp, doanh nhân đã đóng vào Ngân sách nhà nước trong 12 tháng tính đến thời điểm đề nghị cho phép sử dụng thẻ ABTC;

4) Bản sao hợp đồng thương mại của doanh nghiệp ký kết với đối tác của nền kinh tế thành viên APEC có thời hạn không quá 02 năm tính đến thời điểm đề nghị được sử dụng thẻ ABTC, kèm theo bộ chứng từ như: chứng từ thanh toán, vận đơn, thư tín dụng (L/C), tờ khai hải quan, hoá đơn thương mại, …

5) Bản sao hộ chiếu còn giá trị sử dụng của doanh nhân;

6) Bản sao quyết định bổ nhiệm chức vụ của doanh nhân;

7) Báo cáo về tình hình chấp hành nghĩa vụ bảo hiểm xã hội của doanh nghiệp trong 12 tháng gần nhất và quá trình đóng bảo hiểm xã hội của doanh nhân tính đến thời điểm đề nghị cho phép sử dụng thẻ ABTC kèm theo tài liệu chứng minh; thời gian đóng bảo hiểm xã hội của doanh nhân với chức vụ đề nghị cấp thẻ tối thiểu là 12 tháng.

8) Báo cáo quyết toán tài chính trong năm gần nhất của doanh nghiệp đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

– Sau đó, nộp hồ sơ tại Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Nai.

Sở Ngoại vụ sẽ kiểm tra về tình hình chấp hành pháp luật và hoạt động của Công ty và Doanh nhân bằng cách hỏi ý kiến của 5 cơ quan ban ngành bao gồm Công an tỉnh, Bảo hiểm Xã hội tỉnh, Cục Thuế tỉnh, Sở Công Thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư hoặc Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai nếu Công ty của doanh nhân đăng ký hoạt động trong các khu công nghiệp.

Khi đã nhận được ý kiến của đẩy đủ các ban ngành, Sở Ngoại vụ tổng hợp ý kiến của 5 cơ quan trên để trình UBND tỉnh Đồng Nai để xem xét chấp thuận cho Doanh nhân sử dụng Thẻ APEC hay không. Nếu như Công ty và Doanh nhân đáp ứng được các điều kiện xin sử dụng thẻ APEC, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ ra Văn bản chấp thuận về việc cho phép doanh nhân sử dụng thẻ APEC.

 Giai đoạn 2: Xin cấp thẻ APEC tại Cục Quản lý Xuất nhập cảnh 

– Sau khi có văn bản chấp thuận về việc cho phép sử dụng thẻ APEC do UBND tỉnh Đồng Nai cấp, Doanh nhân chuẩn bị hồ sơ gồm:

1) 01 tờ khai đề nghị cấp thẻ ABTC (Tải mẫu X06)

2) 02 ảnh mới chụp, cỡ 3cm x 4cm, đầu để trần, mặt nhìn thẳng, không đeo kính, phông nền màu trắng;

3) Bản chính văn bản đề nghị cấp thẻ ABTC (Tải mẫu CV02)

4) Bản chính văn bản cho phép sử dụng thẻ của cấp có thẩm quyền.

5) Bản sao hộ chiếu của Doanh nhân;

6) Quyết định bổ nhiệm chức vụ của Doanh nhân;

7) Hồ sơ pháp nhân của công ty.

– Sau đó, nộp hồ sơ giai đoạn 2 tại Cục Quản lý Xuất nhập cảnh (337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) để Cục hỏi ý kiến của 18 quốc gia thuộc khối APEC.

Khi nhận được đầy đủ ý kiến của các quốc gia, Cục quản lý xuất nhập cảnh tiến hành cấp thẻ APEC cho Doanh nhân.

6. Thời gian xin cấp thẻ APEC tại Đồng Nai

Về Thời gian xin cấp Thẻ APEC tại Đồng Nai, yêu cầu phải trả qua 02 bước như đã nêu ở Mục 5 để được cấp Thẻ APEC cho doanh nhân tại Đồng Nai:

 • Tại bước 1, thời gian trung bình để UBND tỉnh Đồng Nai ra quyết định chấp thuận và thời gian giải quyết hồ sơ phụ thuộc vào tình hình chấp hành pháp luật của công ty và doanh nhân là từ 2-4 tháng kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ. Trong thời gian này, các doanh nghiệp, doanh nhân phải liên tục theo dõi tình trạng hồ sơ để cập nhật, hoàn thiện, giải trình theo yêu cầu của cơ quan nhà nước.
 • Tại bước 2, thời hạn quy định không quá 21 ngày làm việc cho việc hỏi ý kiến của các quốc gia khối APEC sau khi nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ. Tuy nhiên, khung thời gian cấp thẻ còn tùy thuộc vào phản hồi của các nước APEC. Thời gian trung bình để nhận được tất cả các phản hồi từ 18 quốc gia là 3-4 tháng.

7. Lệ phí xin cấp thẻ APEC tại Đồng Nai năm 2024

Lệ phí nhà nước xin cấp thẻ APEC năm 2024 là 1.200.000 đồng/thẻ.

8. Dịch vụ làm thẻ APEC tại Đồng Nai của Công ty Luật CIS

Công ty Luật CIS (CIS Law Firm) tự hào là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp làm Thẻ APEC tại Đồng Nai. Với bề dày kinh nghiệm và đội ngũ luật sư chuyên môn cao, chúng tôi cam kết hỗ trợ cho quý doanh nhân sở hữu thẻ APEC ưu việt này một cách nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả.

Dịch vụ làm thẻ APEC trọn gói tại Đồng Nai năm 2024 của Công ty Luật CIS bao gồm các lợi thế vượt trội sau:

 • Tỉ lệ hồ sơ thành công 100%.
 • Dịch vụ trọn gói, giá cả cạnh tranh, uy tín.
 • Nhiều kinh nghiệmquan hệ tốt với cơ quan Nhà nước.
 • Tư vấn hoàn toàn miễn phí.
 • Soạn thảo và nộp hồ sơ nhanh chóng.
 • Theo dõi, cập nhật tình trạng hồ sơ thường xuyên.
 • Dịch vụ hậu mãi chu đáo.

Để được tư vấn và hỗ trợ thêm về dịch vụ làm Thẻ APEC trọn gói tại Đồng Nai năm 2024, quý doanh nhân vui lòng liên hệ với Công ty Luật CIS theo thông tin sau:

TRUNG TÂM LÀM THẺ APEC

109 Hoàng Sa, P. Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3911 8581            Hotline: 0916568101

Email: info@cis.vn