Mekong Beauty Show 2018 – Sân chơi cho các thương hiệu mỹ phẩm

Ngày 14/06/2018 vừa qua, Mekong Beauty Show lần thứ 2 đã diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh. Với định hướng là cầu nối giữa các doanh nghiệp ngành mỹ phẩm Việt Nam và đối tác quốc tế. Triển lãm là nơi thiết lập mối quan hệ kinh doanh cho các doanh nghiệp, nhà sản xuất công nghiệp trong chuỗi cung ứng mỹ phẩm và các sản phẩm làm đẹp, là nơi lý tưởng để mở rộng thị phần tại thị trường Việt Nam và các nước khu vực Mekong.

Mekong beauty show 2018

Mekong Beauty Show được diễn ra trong 03 ngày liên tiếp từ 14/06/2018 đến 16/06/2018 với hơn 600 thương hiệu làm đẹp trong nước và quốc tế của hơn 200 doanh nghiệp Việt Nam, Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật bản, Pháp, Đài Loan,… tham gia trưng bày.

Hoạt động tại buổi triễn lãm, doanh nghiệp trưng bày các sản phẩm tại các gian hàng, đưa ra những cách thức, chiến lược để giới thiệu thương hiệu đến với khách tham quan, đối tác thông qua việc dùng thử, tặng sản phẩm mẫu; tổ chức các chương trình gặp gỡ, giao lưu với các khách mời nổi tiếng; tổ chức Câu lạc bộ Nhà phân phối và Bán lẻ Mỹ phẩm tại Việt Nam để các doanh nghiệp, nhà phân phối, bán lẻ cùng giao lưu cập nhật kiến thức và mở rộng mạng lưới phân phối.

Mekong beauty show 2018
Đại diện CIS tham dự triễn lãm

Trao đổi với CIS Law Firm, phần lớn các doanh nghiệp đều cho rằng: Việt Nam là thị trường đứng thứ 2 Châu Á về tiêu thụ sản phẩm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, là nơi tiềm năng cho các thương hiệu mỹ phẩm quốc tế trong quá trình thâm nhập, mở rộng thị trường tại Việt Nam.

Với mong muốn ấy, các Doanh nghiệp cũng đã rất quan tâm đến việc bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam. Bởi lẽ, việc đăng ký bảo hộ thương hiệu là việc làm rất quan trọng trước khi doanh nghiệp muốn đưa một sản phẩm vào thị trường.

Mekong beauty show 2018
Đại diện CIS tiếp xúc với các doanh nghiệp

Trao đổi với Luật sư thuộc phòng Sở hữu trí tuệ (CIS Law Firm), doanh nghiệp hiện nay có xu hướng cho rằng thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu rất đơn giản vì chỉ cần làm mẫu đơn nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ (hoặc các Văn phòng đại diện của Cục) là được tiếp nhận, thậm chí một tháng sau là đã nhận được Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ.

Thế nhưng, rất ít doanh nghiệp nắm được các điều kiện để thương hiệu được Nhà nước đồng ý cấp Văn bằng bảo hộ và hồ sơ phải trải qua một quá trình lâu dài và khá khó khăn sau giai đoạn chấp nhận đơn hợp lệ thì mới có kết quả.

Do đó, doanh nghiệp nên liên hệ các tổ chức luật sư chuyên môn cao về Sở hữu trí tuệ (đặc biệt là tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp có xác nhận của Cục Sở hữu trí tuệ) để thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu một cách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

CIS Law Firm với hơn 10 năm kinh nghiệm về lĩnh vực đăng ký thương hiệu, đăng ký bản quyền, là tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp, cùng với một đội ngũ luật sư và nhân viên có chuyên môn cao, là nơi đáng tin cậy cho các doanh nghiệp đang muốn đăng ký thương hiệu và các đối tượng sở hữu trí tuệ khác.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Phòng Sở hữu trí tuệ

Công ty Luật HD Bản Quyền Quốc Tế – CIS Law Firm

109 Hoàng Sa. P. Đa Kao, Quận 1, Tp. HCM

Website: www.cis.vn  – www.banquyen.net

Điện thoại: 028 3911 8580 – Hotline Luật sư: 0938548101

Bài và ảnh: Trần Thị Hồng Anh, Nguyễn Thị Thùy Linh (CIS Law Firm)