Công ty Luật CIS tham dự Hội thảo “Sử dụng tài sản trí tuệ để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh” do Tổ chức sở hữu trí tuệ Thế giới (WIPO) và Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam phối hợp tổ chức

Ngày 08/09/2022, Đại diện Công ty Luật Bản Quyền Quốc Tế (CIS LAW FIRM) đã tham dự Hội thảo “Sử dụng tài sản trí tuệ để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh” do Tổ chức sở hữu trí tuệ Thế giới (WIPO) và Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam phối hợp tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh.

Đến với Hội thảo lần này, đại diện Công ty Luật CIS có cơ hội được gặp gỡ Ông Hasan Kleib – Phó Tổng Giám đốc WIPO (Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới), Ông Trần Lê Hồng – Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ và đại diện các Doanh nghiệp Khoa học công nghệ thành công trong việc quản trị tài sản trí tuệ.

hoi-thao-su-dung-tai-san-tri-tue

Chương trình Hội thảo tập trung vào chủ đề quản trị tài sản trí tuệ đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) đi từ quy định của pháp luật đến thực tiễn áp dụng, từ đó đưa ra những bài học kinh nghiệm và giải pháp quản trị tài sản trí tuệ một cách tối ưu và hiệu quả cho doanh nghiệp.

Nổi bật nhất phải kể đến nội dung phiên thảo luận của Hội thảo: Các diễn giả đã nhận được các câu hỏi quan tâm từ doanh nghiệp về việc xác lập quyền đối với tài sản trí tuệ trong nước và quốc tế: cách thức xác lập quyền đối với tài sản trí tuệ như thế nào để tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, liên quan đến việc thương mại hóa quyền sở hữu trí tuệ, sử dụng quyền sở hữu trí tuệ để huy động vốn, trong đó nêu lên một thực trạng hiện nay, quy định pháp luật về việc thẩm định giá tài sản trí tuệ đã không còn phù hợp, đối với các tài sản vô hình như tài sản trí tuệ, các tiêu chuẩn để thẩm định giá là chưa rõ ràng, gây khó khăn cho việc thẩm định tài sản trí tuệ trên thực tế.

Giải thích cho thực trạng này, đại diện Cục Sở hữu trí tuệ cho biết: “Tài sản trí tuệ là một loại tài sản phức tạp, các đối tượng sở hữu trí tuệ như sáng chế, nhãn hiệu, … là không giống nhau. Do đó, công việc xây dựng các tiêu chuẩn thẩm định giá cho các loại tài sản này là một công việc khó, cần có nhiều thời gian và công sức, các Bộ ngành có liên quan đang phối hợp tích cực để nghiên cứu, tham khảo quy định của nước ngoài để xây dựng một bộ tiêu chuẩn thẩm định giá dành cho các đối tượng đặc biệt này”.

hoi-thao-su-dung-tai-san-tri-tue
Hình ảnh: Tư liệu hội thảo

Sau buổi Hội thảo, các đại diện Phòng Sở hữu trí tuệ của CIS Law Firm đã được cập nhật thêm kiến thức pháp luật về các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, bảo vệ tài sản trí tuệ từ chia sẻ của văn phòng WIPO và Cục Sở hữu trí tuệ, cũng như kinh nghiệm quản trị tài sản trí tuệ từ Doanh nghiệp tiêu biểu thành công.

Các đại diện Phòng Sở hữu trí tuệ Công ty Luật CIS sẽ vận dụng các kiến thức đã tiếp thu được từ Hội thảo để hỗ trợ khách hàng bảo vệ tối đa quyền lợi và các sản phẩm trí tuệ của mình để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng và phát triển.

CIS Law Firm luôn tự hào là cầu nối thân thiện giữa cơ quan nhà nước và khách hàng trong việc xác lập, thực thi quyền sở hữu trí tuệ.

dich-vu-dang-ky-ban-quyen-thuong-hieu

Để biết thêm thông tin về Dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp của Công ty Luật CIS, bạn có thể tham khảo bài viết:

Dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp của Công ty Luật CIS

hoặc liên hệ trực tiếp với Luật sư Sở hữu trí tuệ của chúng tôi theo thông tin liên hệ dưới đây:

PHÒNG SỞ HỮU TRÍ TUỆ – CIS LAW FIRM

109 Hoàng Sa, P. Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3911 8580 – 3911 8581
Email: info@cis.vn