Lệ phí môn bài mới nhất

Bạn đang có thắc mắc về Lệ phí môn bài? Bạn không biết cách để xác định mức phải đóng lệ phí môn bài là bao nhiêu? Kê khai như thế nào và nộp Lệ phí môn bài ở đâu?

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn tất tần tật các thông tin về Lệ phí môn bài.

1. Lệ phí môn bài

Lệ phí môn bài là khoản tiền phải nộp định kỳ hàng năm hoặc khi mới ra sản xuất, kinh doanh dựa trên số vốn điều lệ ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

2. Cách xác định Lệ phí môn bài

(i) Tổ chức có vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư trên 10 tỷ đồng: 3.000.000 (ba triệu) đồng/năm;

(ii) Tổ chức có vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư từ 10 tỷ đồng trở xuống: 2.000.000 (hai triệu) đồng/năm;

(iii) Chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, đơn vị sự nghiệp, tổ chức kinh tế khác: 1.000.000 (một triệu) đồng/năm.

Lưu ý: Mức thu lệ phí môn bài căn cứ vào vốn điều lệ ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc ghi trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Tổ chức tại (i) và (ii) có thay đổi vốn điều lệ thì căn cứ để xác định mức thu lệ phí môn bài là vốn điều lệ của năm trước liền kề năm tính lệ phí môn bài.

3. Kê khai Lệ phí môn bài

Kê khai lệ phí môn bài một lần

Thời hạn kê khai lệ phí môn bài chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động kinh doanh. Trường hợp Doanh nghiệp chưa có hoạt động sản xuất kinh doanh thì thời hạn nộp tờ khai thuế môn bài chậm nhất trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

4. Nộp Lệ phí môn bài

Thời hạn nộp lệ phí môn bài chậm nhất là ngày 30/01 hàng năm.

Trong năm đầu tiên thành lập công ty thì được miễn lệ phí môn bài (từ ngày 01 tháng 01 đến ngày 31 tháng 12).

Địa điểm nộp lệ phí môn bài: (i) Thông qua ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng khác và tổ chức dịch vụ theo quy định của pháp luật; (ii) Tại Kho bạc Nhà nước; (iii) Tại cơ quan thuế quản lý thu thuế; (iv) Thông qua tổ chức được cơ quan thuế ủy nhiệm thu thuế. Trường hợp muốn nộp thuế online thì phải đăng ký và thực hiện trên trang https://thuedientu.gdt.gov.vn/ theo quy định.

Công ty Luật CIS là một trong những công ty luật hàng đầu tại TP. HCM với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực: Tư vấn đầu tư, thành lập doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ, … Để được tư vấn chuyên sâu về các vấn đề trên, hãy liên hệ với Công ty luật CIS theo thông tin dưới đây để đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi hỗ trợ kịp thời.

CIS LAW FIRM

109 Hoàng Sa, phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 028 3911 8581
Email: info@cis.vn

(Tác giả : Quang Thịnh)