Cách để cập nhật thông tin Tiêm vaccine phòng covid-19 lên Sổ sức khỏe điện tử

Nhiều địa phương trên cả nước đang xây dựng kế hoạch phục hồi sản xuất, kinh doanh, theo đó, việc đã tiêm từ 1 đến 2 mũi vaccine phòng covid19 là một trong các điều kiện quan trọng trong việc người dân được phép đi lại, làm việc.

Thông tin tiêm chủng vaccine covid-19 sẽ được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử để thuận tiện trong quá trình quản lý thông tin. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp thông tin của người tiêm vaccine chưa được cập nhật trên hệ thống này. Tình trạng này đang khiến nhiều người lo lắng. Bởi nếu thông tin tiêm chủng chưa được cập nhật có thể gây nhiều khó khăn và phiền toái sau này khi cần xuất trình chứng nhận tiêm vaccine.

Trong bài viết này, Công ty Luật sẽ hướng dẫn các bạn cách để cập nhật thông tin trên cổng thông tin tiêm chủng covid-19.

cap-nhat-thong-tin-sskdt

Để biết thông tin tiêm vaccine covid-19 của bạn đã được cập nhật trên hệ thống hay chưa, bạn tiến hành cài đặt ứng dụng “sổ sức khỏe điện tử” trên điện thoại thông minh. Sau đó điền các thông tin được yêu cầu để đăng ký tài khoản.

Khi có tài khoản, bạn chọn mục “chứng nhận ngừa covid” kết quả sẽ hiển thị số mũi tiêm mà bạn đã được tiêm.

Nếu bạn đã tiêm 1 hoặc 2 mũi vaccine covid-19 mà sổ sức khỏe điện tử chưa cập nhật thông tin cho bạn hoặc cập nhật không đúng thông tin. Bạn có thể gửi phản ánh đến Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 để yêu cầu cập nhật thông tin chính xác.

Các bước để yêu cầu cập nhật thông tin trên Cổng thông tin tiêm chủng covid-19 như sau:

Bước 1: Các bạn truy cập vào đường link sau:

https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal

Bước 2: Chọn mục “Phản ánh thông tin”

Bước 3: Các bạn nhập đầy đủ thông tin cần thiết gồm: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, điện thoại, số CMND/CCCD và địa chỉ hiện tại

Bước 4: Các bạn chọn 1 trong 3 loại phản ánh phù hợp với bạn:

  • Loại phản ánh thứ nhất: Tôi đã tiêm mũi 1 nhưng chưa có Chứng nhận tiêm.
  • Loại phản ánh thứ hai: Tôi đã tiêm mũi 2 nhưng chỉ có Chứng nhận tiêm mũi 1.
  • Loại phản ánh thứ ba: Tôi đã tiêm cả 2 mũi nhưng chưa có Chứng nhận tiêm mũi 1 và mũi 2

Bước 5: Điền thông tin của mũi tiêm về loại vắc xin, ngày tiêm, địa điểm tiêm và tải ảnh chụp hoặc file ảnh “Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin covid-19”

Bước 6: Sau khi điền đầy đủ và chính xác thông tin bạn nhập mã OTP được gửi số điện thoại của bạn và bấm “xác nhận” để phản ánh

Màn hình sẽ hiển thị “gửi phản ánh thành công”, với số lượng người tiêm vắc xin rất lớn trong thời điểm hiện tại nên việc cập nhật thông tin có thể bị chậm trễ. Vì vậy, bạn nên kiểm tra sổ sức khỏe điện tử của mình vào những ngày sau để kiểm tra thông tin cập nhật.

Công ty Luật đã có video hướng dẫn về vấn đề này, các bạn có thể theo dõi thông qua đường link sau:

PHÒNG PHÁP LÝ – CÔNG TY LUẬT CIS

109 Hoàng Sa, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM
028 3825 7196 – 0938 548 101
Email: info@cis.vn