Vợ chồng Hoàng tử Harry đăng ký nhãn hiệu cho Quỹ từ thiện riêng

Giữa năm 2019, dư luận Vương Quốc Anh cũng như trên toàn thế giới xôn xao về việc vợ chồng Hoàng tử Harry rút ra khỏi quỹ từ thiện chung với Hoàng tử William là Royal Foundation. Hoàng tử Harry cho biết ông muốn có sự linh động về các quyết định liên quan đến tổ chức hoạt động từ thiện. Sau đó, Hoàng tử Harry và công nương Meghan đã chính thức tuyên bố thành lập quỹ từ thiện riêng có tên là “Sussex Royal The Foundation of the Duke and Duchess of Sussex”.

Không lâu sau đó, vào tháng 6/2019, vợ chồng Hoàng tử Harry đã nhanh chóng nộp đơn đăng ký cho hai nhãn hiệu là “SUSSEX ROYAL” và “SUSSEX ROYAL THE FOUNDATION OF THE DUKE AND DUCHESS OF SUSSEX”. Nhãn hiệu được đăng ký bảo hộ độc quyền cho hầu hết các sản phẩm, dịch vụ liên quan đến hoạt động của họ như: Ấn phẩm, báo, tạp chí; Trang phục; Quảng cáo các chiến dịch; Gây quỹ từ thiện; Giáo dục; Dịch vụ về từ thiện;…

hoang-tu-harry-quy-tu-thien

Hai nhãn hiệu nêu trên vừa được Cơ quan Sở hữu trí tuệ Vương Quốc Anh (UK IPO) công bố vào cuối năm 2019 và đầu năm 2020.

Tại Việt Nam, các chủ đơn cũng có thể bảo hộ thương hiệu, logo tổ chức từ thiện của mình bằng cách nộp đơn trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ hoặc ủy quyền cho Tổ chức Đại diện Sở hữu công nghiệp (như CIS) để nộp đơn. Trường hợp chủ đơn có nhu cầu bảo hộ tại Vương quốc Anh thì có thể nộp đơn trực tiếp tại Văn phòng sở hữu trí tuệ của Vương quốc Anh, hoặc thông qua hệ thống Madrid. Hiện tại, CIS cũng hỗ trợ các chủ đơn đăng ký theo hai phương thức trên.

Chi tiết thủ tục và quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu có thể tham khảo link sau đây:

http://www.cis.vn/copyright-trademark-ban-quyen-thuong-hieu/#bhth

Công ty Luật HD Bản quyền Quốc tế (CIS Law Firm) là tổ chức Đại diện Sở hữu công nghiệp được chứng nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam. Để giải đáp thắc mắc về vấn đề bảo hộ nêu trên, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ thông tin bên dưới để được tư vấn và yêu cầu dịch vụ:

PHÒNG SỞ HỮU TRÍ TUỆ – CIS LAW FIRM

109 Hoàng Sa, P. Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3911 8580 – 3911 8581

Email: info@cis.vn