3 cách lấy lại mật khẩu VSSID mới nhất – Không cần email

Công nghệ đã gần như bao trùm đến mọi lĩnh vực trong cuộc sống của chúng ta ngày nay, thật vậy, mỗi người trong chúng ta đều có khá nhiều tài khoản đăng nhập, tương ứng với nó là nhiều mật khẩu cần phải ghi nhớ, như: mật khẩu tài khoản ngân hàng, mật khẩu email, mật khẩu facebook, zalo, mật khẩu ứng dụng bảo hiểm xã hội số VssID …

Vì vậy, việc quên mật khẩu không hiếm gặp. Trước đây Công ty Luật CIS đã có video hướng dẫn 2 cách lấy lại mật khẩu VssID, nhưng với 2 cách đó, người dùng cần phải nhớ địa chỉ email trước đó đã đăng ký tài khoản VssID. Thực tế, không ít trường hợp người dùng quên luôn cả địa chỉ email trước đây đã đăng ký, nên vẫn không thể lấy lại được mật khẩu. Nay, BHXH Việt Nam đã hướng dẫn thêm cách thức để có thể lấy lại mật khẩu VssID vô cùng nhanh chóng và tiện lợi, mà không cần nhớ email.

Trong bài viết này, Công ty Luật CIS sẽ hướng dẫn 3 cách lấy lại mật khẩu VssID mới nhất.

Để lấy lại mật khẩu VssID các bạn có thể thực hiện theo 3 cách sau:

– Cách thứ nhất: Lấy lại mật khẩu VssID trên ứng dụng VSSID

– Cách thứ hai: Lấy lại mật khẩu VSSID thông qua Cổng Dịch vụ công BHXH.

Hai cách đầu tiên đòi hỏi PHẢI NHỚ EMAIL đã đăng ký trước đó, 2 cách này có ưu điểm là mật khẩu sẽ được gửi vào email, nên dù có lỡ quên mật khẩu thêm lần nữa thì các bạn vẫn có thể vào email để tìm lại.

– Cách thứ ba: Gọi điện thoại đến tổng đài BHXH 1900 9068. Với cách thứ ba này các bạn không cần phải cung cấp email trước đó đã đăng ký.

1. Lấy lại mật khẩu VssID trên ứng dụng VSSID

Đối với cách thứ nhất là lấy lại mật khẩu qua email trên ứng dụng VssID. Mọi người thực hiện theo các bước như sau:

Đầu tiên, các bạn mở ứng dụng VssID trên điện thoại di động của mình.

– Chúng ta nhập mã số BHXH vào ô “Mã số BHXH”

– Sau đó chọn vào dòng “Quên mật khẩu”.

– Lúc này, màn hình hiển thị 1 cửa sổ mới, chúng ta sẽ nhập địa chỉ email mà trước đây chúng ta đã sử dụng để đăng ký với cơ quan BHXH khi tạo tài khoản VssID trước đây.

– Sau khi nhập xong địa chỉ email, màn hình hiển thị: thông báo rằng OTP đã được gửi đến email mà chúng ta vừa nhập.

– Khi nhận được thông báo này, chúng ta đăng nhập tài khoản email của chúng ta để lấy mã xác thực OTP. Chúng ta nhập mã xác thực này vào ứng dụng VssID.

– Sau khi chúng ta nhập mã xác thực, màn hình sẽ thông báo rằng việc cấp lại mật khẩu đã thành công và mật khẩu mới sẽ được gửi đến email của chúng ta.

– Chúng ta vào email để lấy mật khẩu mới vừa được cấp để đăng nhập tài khoản VssID.

3-cach-lay-lai-mat-khau-vssid

2. Lấy lại mật khẩu VssID thông qua Cổng Dịch vụ công BHXH

Cách thứ hai có thể giúp bạn lấy lại mật khẩu VssID là sử dụng Cổng dịch vụ công BHXH. Cách thứ 2 có nhiều bước tương tự như cách thứ nhất nêu trên, các bạn có thể thực hiện như sau:

– Chúng ta truy cập vào website theo địa chỉ dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn

– Khi truy cập vào website này, sẽ xuất hiện giao diện là “Giao dịch diện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Trên giao diện, trên cùng bên góc phải, chúng ta Chọn “Đăng nhập” và Bấm “Quên mật khẩu”.

– Lúc này, màn hình giao diện xuất hiện thông tin là “đối tượng đăng ký”, chúng ta bấm chọn “cá nhân”.

– Tiếp đến, chúng ta nhập tên đăng nhập là mã số BHXH của chúng ta.

– Nhập email mà trước đây chúng ta đã đăng ký khi tạo tài khoản VssID.

– Nhập mã kiểm tra. Xong, chúng ta click vào “lấy mật khẩu”.

– Một cửa sổ mới xuất hiện, với thông tin “mã xác thực đã được gửi đến email mà chúng ta vừa nhập.

– Khi nhận được thông báo này, chúng ta đăng nhập tài khoản email của chúng ta để lấy mã xác thực OTP. Chúng ta nhập mã xác thực này vào ứng dụng VssID.

– Sau khi chúng ta nhập mã xác thực, bên tay phải trên cùng của màn hình sẽ thông báo rằng việc cấp lại mật khẩu đã thành công và mật khẩu mới sẽ được gửi đến email của chúng ta.

– Chúng ta vào lại email của chúng ta để lấy mật khẩu mới để đăng nhập tài khoản VssID

3. Lấy lại mật khẩu VssID qua tổng đài BHXH 1900 9068

Cách thứ ba để lấy lại mật khẩu VssID là gọi điện đến tổng đài 1900 9068 của BHXH Việt Nam. Cách này sẽ là giải pháp tối ưu dành cho trường hợp KHÔNG NHỚ EMAIL trước đây đã đăng ký với cơ quan BHXH.

– Theo cách này, chúng ta gọi trực tiếp đến Tổng đài chăm sóc khách hàng của BHXH Việt Nam là số 1900 9068, lưu ý, cuộc gọi của chúng ta sẽ bị tính phí 1000 đồng/phút.

– Khi đã bấm gọi đến số tổng đài này, chúng ta tiếp tục nhấn phím số 8 để lựa chọn chức năng cấp lại mật khẩu VSSID. Tại đây, chúng ta sẽ cung cấp mã số BHXH của chúng ta cho trợ lý ảo để lấy lại mật khẩu.

– Sau khi cung cấp mã số BHXH, hệ thống sẽ kiểm tra số điện thoại đang gọi và mã số BHXH, nếu trùng khớp với dữ liệu do BHXH Việt Nam đang quản lý, trợ lý ảo sẽ đọc mật khẩu mới.

– Điều này có nghĩa, chúng ta phải sử dụng số điện thoại chính chủ của chúng ta để gọi, vì đây là hệ thống tự động, do đó, nếu số điện thoại chúng ta sử dụng để gọi không trùng khớp thông tin BHXH quản lý, trợ lý ảo sẽ thông báo “số điện thoại và mã số bảo hiểm không khớp hoặc chưa đăng ký với cơ quan BHXH”.

Trên đây là hướng dẫn 3 cách giúp lấy lại mật khẩu VssID một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hy vọng các bạn không may quên mật khẩu có thể lấy lại mật khẩu thành công.

Công ty Luật xin lưu ý, trước đây, công ty Luật đã đăng tải video hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu VssID bằng cách gửi tin nhắn SMS đến tổng đài 8079. Tuy nhiên, kể từ ngày 01 tháng 03 năm 2023, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã có văn bản thông báo về việc dừng triển khai phương thức lấy lại mật khẩu VssID qua tổng đài 8079. Vì vậy các bạn cần lưu ý.

♦ Video Youtube:

PHÒNG PHÁP LÝ DOANH NGHIỆP – CIS LAW FIRM

109 Hoàng Sa, P. Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.3911.8581 – 3911.8582     Hotline:0916.568.101

Email: info@cis.vn